Trắc Địa Công Trình

NHIỆM VỤ CỦA CÔNG TÁC TRẮC ĐỊA TRONG XÂY DỰNG LÀ GÌ?

Trắc địa là một trong những phần cực kỳ quan trọng trong toàn bộ quá trình xây dựng công trình. Cụ thể hơn, nhiệm vụ chủ yếu của công tác trắc địa trong xây dựng là đảm bảo cho công trình được xây dựng đúng kích thước hình học và đúng vị trí thiết kế. Chỉ khi hai yêu cầu cơ bản này được đáp ứng thì công trình mới có thể vận hành an toàn. Hơn thế nữa công tác trắc địa còn hỗ trợ công tác thi công diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn rất nhiều so với việc thi công từ kinh nghiệm thực tiễn mà không có những thông số chính xác.
 

Công tác trắc địa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xây dựng
Công tác trắc địa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xây dựng


Chính vì vậy mà hiện nay công tác trắc địa hầu như không thể thiếu trong xây dựng bởi mức độ quan trọng và sự hỗ trợ vô cùng đắc lực mà công tác đo đạc trắc địa mang lại cho công tác thi công. Tuy nhiên chính mối gắn kết chặt chẽ này cũng kèm theo những hệ lụy nguy hiểm như nếu công tác trắc địa sai sẽ dẫn đến công tác thi công sai gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình thậm chí có thể gây sập đổ trong quá trình thi công gây ảnh hưởng đến cả chi phí đầu tư và tính mạng con người.

Bạn biết gì về lĩnh vực đo đạc địa chính?Đo đạc địa chính là một trong những lĩnh vực quan trọng của công tác xây dựng, quyết định trực tiếp đến lợi ích của người sở hữu đất:

Bạn biết gì về lĩnh vực đo đạc địa chính?


Làm sao để đảm bảo công tác trắc địa chính xác?

Để đảm bảo công tác trắc địa chính xác và hiệu quả điều quan trọng nhất phải đảm bảo các yếu tố sau đây:

 Kỹ sư trắc địa phải là người có kinh nghiệm lâu năm, am hiểu về tính chất của đất, biết cách vận hành các loại máy móc đo đạc thuần thục.

 Thiết bị đo đạc trắc đại phải đảm bảo chất lượng, có độ chính xác cao, có khả năng tương tác dễ dàng, hiệu quả công việc cao.
 

Các tin khác

Bất động sản nổi bật
Tin Tức nổi bật
Video - Clips